Hoạt động trải nghiệm

Ngày 28 Tháng 1 năm 2020 Trường mầm non Đồng Lỗ số 3 Tổ chức hoạt động trải nghiệm: Bé vui đón tết

Nhằm tiếp tục thực hiện đổi mới hoạt động chăm sóc - giáo dục, nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non (GDMN), ngay từ đầu năm học 2020 -2021, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo phòng GD&ĐT các huyện, thành phố triển khai tới các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm; tăng cường hoạt động vui chơi, tạo cơ hội để trẻ được trải nghiệm, khám phá; chú trọng giáo dục hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ, với yêu cầu của xã hội hiện đại trên cơ sở kế thừa truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Cùng với đó, việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong các hoạt động thực hành, trải nghiệm. Mỗi hoạt động dạy học dù trong lớp học hay trải nghiệm thực tế cũng đều hướng đến mục đích trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách cho trẻ; các nhà trường cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để các bé có những buổi học vui - khỏe - an toàn.

Ngày 28 tháng 1 năm 2021, Trường mầm non Đông Lỗ số 3 tổ chức hoạt động trải nghiệm " Bé vui đón têt". Qua hoạt đọng trải nghiệm trẻ đượng tham gia các hoạt động văn nghệ, vui chơi, trải nghiệm gói bánh gai, bánh tro, làm noa, bày mâm ngũ quả...Khi được tham gia trải nghiệm trẻ rất hứng thú, tích cực. Qua hoạt động trải nghiệm trẻ hiểu biết nhiều hơn về ngày tết cổ truyền của dân tộc và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong hoạt động. Cũng trong buổi hoạt động trải nghiệm nhà trường đã kết hợp với hội phụ huynh học sinh tặng quà têt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.