Hoạt động của đoàn thanh niên

Chi đoàn trường mầm non Đông Lỗ số 3 tổ chức hoạt động tình nguyện, tham gia lao động bảo vệ môi trường

Thời gian qua, đoàn viên thanh niên khắp cả nước đã rất tích cực và sôi nổi trong công tác bảo vệ môi trường, gây ấn tượng và tạo được hiệu quả tuyên truyền tốt đẹp tới nhân dân và cộng động xung quanh bằng các hoạt động kêu gọi giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, vệ sinh đường làng ngõ xóm...

Tuổi trẻ- tuổi của, nhiệt huyết, năng động, đam mê, sáng tạo, tuổi để phấn đấu và đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước. Có lẽ nhận thức được vai trò và trách nhiệm lớn lao ấy của mình mà tuổi trẻ Việt Nam đã có rất nhiều cố gắng đóng góp cho xã hội. Không chỉ là lực lượng xung kích lăn xả vào mọi “mặt trận”, mọi lĩnh vực, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” mà trong cả “mặt trận bảo vệ môi trường” thanh niên, tuổi trẻ cả nước cũng đã làm rất tốt vai trò của mình.

Tuổi trẻ cả nước luôn tích cực xông pha trong những hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên: “Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện, thanh- thiếu niên cả nước đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ra quân tuyên truyền và tham gia bảo vệ môi trường, với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: dọn vệ sinh, thu gom rác thải đường làng, ngõ, xóm; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; trồng rừng đầu nguồn, rừng ngập mặn, rừng hoàn nguyên; vận động nhân dân tại địa phương tham gia xây dựng các công trình nước sạch vệ sinh môi trường; tổ chức tập huấn về bảo vệ môi trường.”

Hưởng ứng tháng của đoàn thanh niên, Đoàn thanh niên trường mầm non Đông Lỗ số 3 đã triển khai ra quân thực hiện những hoạt động bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, quét đường làng ngõ xóm, quét dọn sân, vườn chùa tại địa phương...đê giữ cho môi trường luôn xanh sạch đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh: